CEO Trịnh Văn Quyết – Toàn Tập Về Chủ Tịch Tập Đoàn FLC

CEO Trịnh Văn Quyết trở thành nhân vật nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua. Ông là tỷ số đô la thứ 2 tại Việt Nam sau Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản khoản khổng lồ. Đồng thời vị CEO này còn vướng phải một vụ án kinh tế kinh động cả giới kinh doanh. Vì vậy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về cựu chủ tịch tập đoàn FLC nhé!

Đôi nét về tiểu sử của CEO Trịnh Văn Quyết

CEO Trịnh Văn Quyết quê ở Vĩnh Phúc, sinh năm 1975. Ông tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội, cử nhân hành chính tại trường Hành chính Quốc Gia và thạc sĩ QTKD trường Irvine. Bên cạnh đó, cựu CEO còn sở hữu chứng chỉ Luật sư từ học viện Tư Pháp.

Ông giữ chức vụ CEO FLC đồng thời chủ tịch HĐQT hãng hàng không Bamboo. Trong tay ông nắm giữ 47,15% ROS, 3.26% ART và 14,9% FLC. Bên cạnh đó vị chủ tịch này còn sở hữu hàng loạt bất động sản, khu du lịch. Chính vì vậy mà ông đã trở thành tỷ phú USD thứ 2 tại nước ta khi đang ở độ tuổi 41.

Sơ lược về Trịnh Văn Quyết
Sơ lược về Trịnh Văn Quyết

CEO Trịnh Văn Quyết và quá trình lập nghiệp

Để đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ như ngày hôm nay, CEO Trịnh Văn Quyết đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Ngay từ những ngày còn là sinh viên ông kiếm tiền bằng việc mở văn phòng gia sư kết hợp với việc kinh doanh điện thoại. Bằng những khoản thu nhập này đã tạo cơ hội để ông bắt đầu sự nghiệp ngay từ khi mới ra trường.

Chủ tịch HĐQT FLC khởi nghiệp từ công việc luật sư với văn phòng có tên SMIC. Sau đó ông thành lập công ty chuyên tư vấn đề các vấn đề liên quan đến pháp luật vào thời điểm 2001. 2008, ông thành lập Trường Phú Fortune. Sau đó, CEO Trịnh Văn Quyết gộp các công ty thành viên và cho ra đời tập đoàn FLC vào 2010.

2012, cựu CEO được vinh doanh là một trong những luật sư tiêu biểu. Năm 2014, ông khởi công các dự án về khu nghỉ dưỡng trong đó có FLC Sầm Sơn với diện tích lên đến 200 ha. Đến 2016, Trịnh Văn Quyết soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán với 33 nghìn tỷ đồng trong tay.

Năm 2017 thành lập hãng hàng không Tre Việt với số vốn 700 tỷ. Từ đó đến nay tài sản của ông không ngừng tăng mỗi ngày với những dự án cực khủng. Cùng với đó, CEO Trịnh Văn Quyết nhận về rất nhiều bằng khen từ Chính Phủ nhờ sự nỗ lực của mình.

Con đường lập nghiệp của CEO Trịnh Văn Quyết
Con đường lập nghiệp của CEO Trịnh Văn Quyết

Trịnh Văn Quyết cùng một vài bê bối

Bên cạnh những thành công đáng ngưỡng mộ, CEO Trịnh Văn Quyết cũng khiến nhiều người bàng hoàng với các bê bối liên quan đến vụ án kinh tế. Theo cáo buộc từ cơ quan điều tra, ông đã vi phạm nhiều quy định của pháp luật về Chứng Khoán.

Ông Quyết có hành vi thao túng thị trường chứng khoán trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch HĐQT. Ông cùng đồng phạm đã tăng khống vốn điều lệ lên đến 3000 lần. Từ 1.5 tỷ thành 4300 tỷ đồng và phát hành 430 triệu cổ phiếu. Qua đó, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều nhà đầu tư. 

Đồng thời, cựu chủ tịch còn bán hơn 100 triệu cổ phiếu mà không thông báo. Tháng 3/2022 ông bị CQĐT khởi tố, bắt giam và các đồng phạm cũng bị giam giữ. Đến nay, vụ án đang trong giai đoạn điều tra.

Bê bối của cựu chủ tịch tập đoàn FLC
Bê bối của cựu chủ tịch tập đoàn FLC

Kết Luận: 

Tóm lại, toàn bộ thông tin về CEO Trịnh Văn Quyết đã được tổng hợp chi tiết về đầy đủ. Nếu bạn muốn cập nhật tin tức mới nhất về ông thì nhớ theo dõi trang web OKVIP https://okvipok.net/ này nhé!